Yukimono Forum »   » Chuyên Mục » Horoscope » 12 cung hoàng đạo » Song Ngư

Tử Hạ

on 30/4/2014, 19:22

#1
  • avatar

Tử HạThành viên tích cực
Xem lý lịch thành viên
Tham gia : 04/07/2013
Bài viết : 3707
Điểm plus : 13098
Được thích : 57
Khi song ngư bị trơ...

Thật tệ khi một đứa giàu cảm xúc như song ngư bây giờ lại vô cảm với mọi thứ. Cuộc sống thật mờ nhạt, vô định, đôi lúc cảm thấy không hề có lí do để tồn tại. Song ngư như chẳng còn là chính nó nữa, như biến thành một kẻ vô cảm, lãnh đạm với thế giới xung quanh vậy. Nụ cười khác, ánh mắt khác, suy nghĩ khác. Nhưng dường như là tiêu cực đi chứ không phải là tích cực lên như nó đã từng nghĩ. Cách xử sự với người khác, không còn là sự quan tâm, sự thấu hiểu cảm thông. Khô khóc, nứt nẻ

Đôi khi, song ngư cũng muốn thoát khỏi cái cảm giác đó. Nó vùng vẫy, tìm sự giải thoát, tìm về lại nó của ngày hôm nào chứ không phải là hôm nay.

Đôi khi, đứng giữa ánh đèn phố phường, trong lòng lại khát khao một thứ cảm xúc gì đó của quá khứ mà hôm nay dù cố gắng cũng không thể có lại. Giống như cảm giác đó chưa hề xuất hiện.

Đôi khi, để người khác làm đau mình, bản thân tự rằn vặt còn tốt hơn là một kẻ không còn cảm xúc. Thà người phụ ta chứ không muốn ta phụ người.

Trạng thái này chỉ là sự tự bảo vệ của bản thân khỏi những đau đớn. Là sự tỉnh dậy của một giấc ngủ dài trốn tránh. Chỉ là sự ngắt mạch cho một dòng điện quá tải. Chỉ là cho nhiều quá nên bây giờ muốn nhận lại.

Đó là thời gian reset lại tinh thần, nhưng ngắn thôi, đừng quá dài, đừng vĩnh viễn. Hãy đi đâu đó thật xa, rời chốn xô bồ này, tìm nơi thật yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên, lấy lại bản tính vốn có rồi quay về bắt đầu cuộc sống mới.

Đừng ỉ lại. Đừng đổ lỗi cho nỗi đau, nó chỉ giúp cho ta thêm trưởng thành thôi các cá bé nhỏ ạ. Và này những kẻ ngoài cuộc kia, đừng vô tâm thế chứ, hãy quan tâm đến ngư ngư đi, đừng để nó tắt ngấm dòng cảm xúc, đừng để nó trở thành kẻ vô cảm, đáng sợ lắm. Coi như là giữ gìn hòa bình thế giới đi.

Quyền viết bài:
Bạn không có quyền trả lời bài viết