Yukimono Forum »   » Chuyên Mục » Detective Conan » Thảo luận chung

Khách viếng thăm

on 1/6/2014, 11:31

#1
  • avatar

Khách viếng thămKhách viếng thăm
Tôi đã xem Conan Movie 18

Đây là bài viết của một thành viên nhóm ConanVN-Fansub, vừa gửi về từ Nhật,
sau khi bạn ấy vừa có dịp coi xong bộ phim lần thứ 18 của Conan…Mình đem qua đây chia sẻ cho mọi người!

Hôm nay là 20/4/2014, trời nhiều mây. Tối qua tôi đã không ngủ được để mong trời sáng, đến một ngày mà có thể trái tim tôi sẽ đập đến 100 lần 1 phút bởi những thước phim của tân kiệt tác Conan the movie 18. Tôi hơi tiếc khi ngày công chiếu đầu tiên đã không có được vé và phải đợi đến ngày thứ 2. Nhưng ngược lại, tôi lại có thêm chút thời gian học thêm vài thuật ngữ tiếng Nhật về quân đội, không thì tí nữa đi xem như đàn gẩy tai trâu thì chết.

Mang trên mình trọng trách lớn lao khi là đặc vụ “nằm vùng” tại Nhật, tôi hơi buồn khi hôm qua không có boss nào đốc thúc vụ tư liệu mà tôi đã hứa cả. Nhưng chảy trong mình dòng máu của Conan the nghiện-er, tôi đang hướng cả linh hồn và thể xác về rạp chiếu phim…


Vẫn như thường lệ, sáng sớm đường vắng, hiu quạnh vì đây là ngày nghỉ. Song ở phòng chờ của rạp chật kín người, trò chuyện rôm rả, bàn tán xôn xao về diễn biến về bộ phim sắp tới. Tôi còn nghe lén được một đôi học sinh nữ cấp 3 xinh đẹp, tán gẫu về tập phim Ai-chan xoa phấn ngứa vào mông Conan-kun! Bắt chước bài viết của một fan năm ngoái, tôi cũng chụp vài tấm về các món đồ dễ thương được bày bán!Giá đúng là trên trời nhưng đành cắn răng nhắm mắt mà mua, tôi đã tậu được chiếc móc chìa khoá dưới đây với số tiền là 800¥=170k.


Thật bất ngờ là khán phòng chật kín 600 ghế trong nháy mắt. Dù một phần là do có các phụ huynh đi kèm để trông coi và giải thích tiếng Nhật cho các fan nhí, nhưng có một điều không hề thay đổi: Conan cực kì được yêu thích ở đây. Dù mới sang Nhật có một năm, tiếng thì không đến đâu, nhưng tôi sẽ vểnh 2 tai, mở to 4 mắt để mang nhiều thông tin thú vị nhất về cho fan thân thương quê nhà! Đến giờ rồi, tắt điện thoại thôi!

Mở đầu bằng một tình tiết hài dí dỏm của ông bác sợ độ cao Mouri, tình tiết của phim được đẩy lên cao trào cực nhanh và lôi cuốn từ đầu đến cuối. Hung thủ đã được mặc định, nhưng càng về sau lại hoá thành 1 – 2 người khác, khiến tôi bị chóng mặt vì không biết ai mới là hung thủ đây nữa. Và có một điều đặc biệt là, khi cam go khốc liệt, Conan chỉ biết “đứng nhìn và chỉ đạo”… Rốt cuộc thì cuối cùng, chỉ đến khi người bạn thời thơ ấu Ran đổ máu, anh chàng mới ra tay và tạo nền cho siêu thần thư kích lập công. Quả pháo hoa khổng lồ rực sáng cả bầu trời Tokyo hoa lệ, hai ánh chớp xuyên không gian và thời gian và những đòn liên đả trời giáng là đoạn kết cực mỹ mãn cho siêu phẩm này! Đạn đồng nhân tạo của súng máy sao thắng nổi đôi đạn bạc Silver Bullet anh hùng!

Rồi điều gì đến cũng phải đến bí mật mà lâu nay mọi người đoán già đoán non cũng được hé lộ! Đoạn kết có một câu nói của Sera rất thú vị: đạn chỉ sượt qua má của Ran, còn vào tim được chỉ có Shinichi-kun mà thôi! Sera ít nhiều đã biết được danh tính của Conan chính là…

Cũng giống như Movie 17, Movie 18 cũng có một vài điểm gây thất vọng:


  • Do đưa trailer quá hấp dẫn, một vài cảnh có trong trailer không xuất hiện trong movie, điển hình là câu nói của Akai. Tuy không lãng mạn như câu trong trailer, nhưng câu trong movie cũng đủ làm cho những người đang yêu thổn thức rồi!
  • Bối cảnh và dàn dựng có nét giống Movie 13. Chi tiết đợi tháng 11 xem nhé các bạn!
  • Jodie-sensei rất xinh đẹp, thế mà lên hình không được sắc sảo cho lắm.

Một thông tin khác, bộ phim thứ 19 sẽ được công chiếu vào tầm này năm sau, có liên quan đến hoa hướng dương!!!
– Cuồng, gửi từ Osaka, Nhật Bản.Quyền viết bài:
Bạn không có quyền trả lời bài viết