Yukimono Forum »   » Chuyên Mục » Giải trí

Khách viếng thăm

on 3/7/2014, 14:08

#1
  • avatar

Khách viếng thămKhách viếng thăm
Khi động vật nở nụ cười sẽ khiến bạn hạnh phúc

Cùng cảm nhận hạnh phúc lan tỏa từ nụ cười của các loài động vật dễ thương như chó Shiba Inu, chuột sóc...
Không chỉ có con người mới biết buồn vui mà những động vật khác trong thế giới tự nhiên cũng biết bộc lộ cảm xúc của mình. Cùng ngắm nhìn vẻ đáng yêu của những loài động vật dưới đây và cảm nhận niềm hạnh phúc đang được lan tỏa từ chúng.

Chó Shiba Inu


Shiba là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và riêng biệt đến từ Nhật Bản. Chúng có 2 lớp lông để bảo vệ mình khỏi cả nhiệt độ nóng lẫn lạnh. Shiba Inu là giống chó tự lập, đôi khi hung hăng, can đảm, rất sạch sẽ và dễ huấn luyện. Trung bình, chó Shiba sống được từ 12 - 15 năm.

Con lười


Loài động vật này sống ở vùng Trung và Nam Mỹ. Chúng là động vật ăn tạp, có thể ăn côn trùng, thằn lằn nhỏ… nhưng thức ăn của chúng chủ yếu là chồi, lá và những cành mềm.

Mặc dù tên là “lười” nhưng loài động vật này không lười biếng, chỉ thực sự chậm chạp mà thôi. Mỗi ngày chúng di chuyển trung bình 28m, ngủ trung bình 9,6 tiếng/ngày. Hầu hết các hoạt động của lười ở trên cây, mỗi tuần một lần, chúng bò xuống đất để đi vệ sinh vào cái lỗ được tạo ra bằng đuôi. 


Nhím gai


Lông của nhím gai rỗng, cứng, không có các ngạnh hay độc, một chú nhím sở hữu trung bình 5.000 - 6.500 gai. Khi nhím bị rụng gai là do chúng quá căng thẳng hay bị bệnh.

Rái cá biển


Khác với hải cẩu và cá voi, rái cá biển không có lớp mỡ dưới da mà giữ nhiệt dựa vào lớp không khí giữa lớp lông dày của mình. Thức ăn chủ yếu của chúng là sò, bào ngư, cầu gai, trai… Rái cá biển biết lấy đá để mở vỏ trai, bào ngư, sò… và cắn bỏ những gai ngắn nhất của cầu gai thể ăn thịt. 

Mèo Scottish Fold


Giống mèo Scottish Fold của xứ Scotland có một đôi tai vô cùng đặc biệt với những nếp gấp. Điều này đã khiến đôi tai của chúng lúc nào cụp xuống và chẳng thể “ngóc” lên được. Khi mới sinh ra mèo Scottish Fold cũng có một đôi tai thẳng nhưng sau khoảng 21 ngày thì chùng dần dần xuất hiện nếp gấp làm tai cụp dần.

Hải cẩu voi


Hải cẩu voi có kích cỡ cơ thể lớn với chiều dài lên đến 6m. Hải cẩu voi trưởng thành có chiếc mũi rất lớn. Điều này giúp chúng phát ra những tiếng hét lớn, giúp dự trữ nước, ngăn mất dịch cơ thể trong mùa giao phối.

Lừa


Ít ai biết, tiếng kêu của một chú lừa kéo dài trong 20 giây và có thể vang xa trong bán kính 3km. Lừa tự vệ bằng cách cắn, đá trước và nổi bật nhất là đá hậu.
 
RùaSự chậm chạp nổi tiếng của rùa được lí giải là do mai nặng, to nên hạn chế chiều dài sải chân. Rùa không có răng, thay vào đó là chất sừng mọc thành hình rặng núi bao phủ hàm.

Cáo Bắc Cực


Do sống ở nơi nhiệt độ rất thấp nên cáo Bắc Cực có bộ lông dày, sự điều hòa thân nhiệt tốt cùng khả năng dự trữ chất béo. Khi ngủ, chúng thường cuộn tròn lại, do đó chiếc đuôi to sẽ trở thành tấm chăn, diện tích cơ thể tiếp xúc môi trường nhỏ nên ít tỏa nhiệt.

Linh cẩu


Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn. Chúng thường đi sau sư tử, báo... để cướp thức ăn và cũng biết lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền để xác định vị trí của những cuộc đi săn thành công.

Chó Dachshund


Dachshund là giống chó có nguồn gốc từ Đức, được biết đến như một loài chó săn nhỏ. Tuy là một loại thú cưng nhưng Dachshund vẫn duy trì được các đặc tính độc lập, can đảm và dũng cảm. 

Chuột lang nhà


Giống như loài gặm nhấm, chuột lang có thói quen tự chải chuốt cho mình bằng cách xát một chất màu trắng sữa tiết ra từ mắt lên lông. Xúc giác, thính giác và khứu giác của chuột lang khá phát triển, mắt có góc nhìn khoảng 340 độ nhưng thấy được ít màu sắc.


Hải cẩu Nam Phi


Hải cẩu thích nghi với môi trường lạnh nhờ lớp mỡ và bộ lông dày. Khứu giác của hải cẩu rất phát triển giúp chúng có thể phát hiện kẻ thù hoặc hải cẩu con. Khi chúng bơi, lỗ mũi đóng lại bởi hải cẩu có thể nín thở trong thời gian dài đang lặn, sử dụng oxy lưu trữ trong máu, cơ bắp và phổi. 

Cá đuối Manta


Cá đuối có khoảng 300 chiếc răng ở hàm dưới, không phải để nhai mà để lọc thức ăn. Chiếc đuôi dài 20cm của loài cá này sẽ cứng, nhọn khi cảm nhận mối nguy hiểm. Đuôi cá đuối còn chứa nọc độc có thể làm chết cả các loài động vật ăn thịt khác. 


Hải cẩu Bắc Cực


Hải cẩu thích bơi lội và có khả năng lặn 180 - 280m trong vòng 15 phút. Chúng thích nghi với môi trường nhờ bộ lông và lớp mỡ dày.

Chuột sóc


Chuột sóc là những loài động vật có vú nhỏ, lười và nhát nhất trong thế giới động vật. Thức ăn của chuột sóc là hạt các loại quả, quả mọng, quả hạch, hoa và côn trùng. 

Chuột sóc ngủ đông suốt 8 tháng, sống thành các nhóm nhỏ theo gia đình. Kẻ thù chính là cáo đỏ, chồn và chuột hương, chim săn mồi và con cú.
Nguồn :kênh 14
shellry

on 3/7/2014, 16:14

#2
  • avatar

shellryThành viên chính thức
Xem lý lịch thành viên
Tham gia : 09/06/2014
Bài viết : 198
Điểm plus : 195
Được thích : 16
Re: Khi động vật nở nụ cười sẽ khiến bạn hạnh phúc

Con mèo cute v~ 
Mèo ơi, em đốn tim chị rồi. <3 ~~~Cháu nó tên Shelllry, nhưng mọi người cứ gọi Shel được rồi  
Hân hạnh ra mắt [hôn gió]Quyền viết bài:
Bạn không có quyền trả lời bài viết