Yukimono Forum »   » Chuyên Mục » Giải trí

Hoàng Tử

on 8/7/2014, 20:27

#1
  • avatar

Hoàng TửThành viên tích cực
Xem lý lịch thành viên
Tham gia : 11/04/2014
Bài viết : 652
Điểm plus : 757
Được thích : 19
Truyện cười : Bí quyết giữ công ty thời khủng hoảng

Bí quyết giữ công ty
Tờ “Thời báo kinh doanh” viết bài về một công ty cổ phần hoạt động khá lay lắt, cả công ty chỉ còn có 10 người, 5 người làm sếp và 5 người làm công. Cứ như vậy sau nhiều năm mà vẫn không phá sản. Họ phỏng vấn chủ tịch HĐQT, ông này chỉ 5 người làm công và cho biết: “5 người làm công kia vốn là thành viên HĐQT, nay đang làm thuê cho 5 chúng tôi đây. Nhưng chúng tôi không có tiền để trả cho họ hàng tháng. Bởi vậy, sau 2 năm công ty sẽ thuộc quyền sở hữu của 5 người ấy. Khi đó ban quản trị chúng tôi sẽ làm việc ở đây cho đến khi chuộc lại được công ty. Và cứ như thế, chúng tôi luân phiên nhau”.

*
* *
Chơi thâm!
Ông sếp nọ mới tuyển được cô thư ký mới rất xinh đẹp, sau khi dẫn vợ tới xem mặt để duyệt, tưởng rằng vợ sẽ không hài lòng, ai ngờ từ hôm gặp nhau, các hôm sau, ngày nào bà vợ cũng đem bánh ga-tô, bánh ngọt, bánh kem đến chiêu đãi cô thư ký. Nhiều người nói rằng bà đã quá cưng chiều cô thư ký. Bà mỉm cười tiết lộ: “Không đâu, chỉ tại cô ta có thân hình chuẩn quá! Tôi cần cho cô ả trở nên béo quay”.

*
* *
Khi sếp mang họ Tào
Sếp tổng công ty TNHH Z bất ngờ sa thải một nhân viên được tiếng là mẫn cán nhất. Anh ta là một người làm việc rất chú tâm, không quản ngại đi sớm về muộn, không bao giờ đòi tăng lương, luôn có khả năng quan sát quán xuyến công việc tốt, hiếm khi bỏ qua các chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt trong quá trình sản xuất. Ai cũng ngạc nhiên vì điều này, sếp giải thích: “Chính những người như anh này đã đi ngược quy luật tự nhiên, anh ta sẽ tìm cách học hết mọi mánh khóe, tiểu xảo của công ty để rồi ra ngoài mở cơ sở riêng để cạnh tranh”.

*
* *
Tính trung thực cao hơn tính vệ sinh
Trong ngày tuyển dụng đầu tiên, công ty X chọn được 8 người ưu tú nhất. Để kiểm tra tính sạch sẽ của các nhân viên mới tuyển, hội đồng tuyển dụng hỏi cả 8 người chung một câu hỏi: Các anh (chị) có chùi chân vào tấm thảm đặt ngay ở lối ra vào trước khi vào đây không? Có 6 trên 8 người đáp: Có! 2 người còn lại nói rằng họ đã vô tình không để ý tới việc này. Kết quả 6 người đáp có đã bị loại bởi công ty không hề đặt bất kỳ tấm thảm chùi chân nào ngay cửa ra vào.

*
* *
Chọn nghề qua cái nhìn đầu tiên
Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra một chi tiết khá thú vị dựa trên tâm sinh lý của nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Khi quan sát cơ thể một phụ nữ nếu ánh mắt họ nhìn vào vị trí nào đầu tiên thì 96% ngành nghề trong tương lai của họ sẽ liên quan ít nhiều đến vị trí đó. Ví như nếu nhìn mái tóc đầu tiên, sau này họ sẽ thành thợ làm đầu. Nhìn chân sẽ trở thành thợ giày, nhìn tay sẽ thành họa sỹ, nhìn mắt sẽ là nhà thiên văn, nhìn tai nhiều khả năng làm ca sỹ... Tuy nhiên nhiều nhà “giáo dục giới tính” thì phản đối, họ cho rằng, điều này cũng chỉ có tính chất tham khảo, đòi hỏi phải có thời gian kiểm nghiệm, hơn nữa hầu hết chẳng ai mà nhớ được vị trí đầu tiên mình nhìn trên cơ thể phụ nữ là gì? Và nếu theo cách “đoán nghề” trong tương lai như thế thì sẽ có tới 80% đàn ông trên thế giới làm nghề... chăn nuôi bò sữa?!?Anh không Cao Thượng đến mức có thể nhường em cho ai ...
... Nhưng ...
... Anh sẽ rộng lượng ...
... Buông tay khi trái tim em không còn muốn anh ở lại !!!Quyền viết bài:
Bạn không có quyền trả lời bài viết